ขั้นตอนการตัดเค้กแต่งงานที่บ่าวสาวควรรู้


ในพิธีฉลองมงคลสมรสของบ่าวสาวทุกคู่นั้น จะต้องมีพิธีตัดเค้กด้วยกันอยู่แล้ว ดังนั้น ในช่วงเวลานี้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวจึงต้องเข้าใจการตัดเค้กอยู่บ้าง เนื่องจากเค้กแต่งงานค่อนข้างสวยงามอลังการ ตั้งตระหง่านบนโต๊ะเค้กอย่างสวยหรูท่ามกลางสายตาแขกผู้มีเกียรติที่มองมาและช่างภาพที่รอบันทึกภาพ อาจจะทำให้คุณสองคนมีความเกร็งและตื่นเต้นกันอยู่ไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องใจเย็นๆ ไปพร้อมกันค่ะ สำหรับเค้กนั้นด้านบนจะไม่ใช่เค้กจริงๆ การใช้ปลายมีดด้ามยาวตัดเค้กจึงให้แตะแค่ตัวเค้กแล้วลากไล่ลงมายังเค้กจริงๆ ด้านล่างอย่างเบามือเท่านั้น เพื่อให้ภาพออกมาสวยสง่างามนั่นเองจะเห็นว่าหากบ่าวสาวทำความเข้าใจพิธีการตัดเค้กอย่างละเอียดดีพอก็จะช่วยลดอาการประหม่าได้แน่นอนค่ะ

 

 

 

 

ขั้นตอนการตัดเค้กแต่งงานที่บ่าวสาวควรรู้

การใช้กระบี่หรือมีดยาวตัดเค้ก
คู่บ่าวสาวควรจับด้ามกระบี่หรือด้ามมีดด้วยมืออย่างกระชับแน่นที่สุด จากนั้นค่อยๆ บรรจงใช้ปลายกระบี่หรือปลายมีดตัดเค้กจากด้านบนลงมายังด้านล่างจนถึงเค้กจริง ระหว่างนี้ ควรตัดอย่างช้าๆ เพื่อให้ช่างภาพได้เก็บภาพเอาไว้พร้อมกันและให้ภาพออกมาสวยงาม

 

การตัดเค้กแต่งงานด้วยมีดสั้น
เพื่อให้ภาพออกมาดูสวยงาม ให้เจ้าสาวจับด้ามมีดสั้นด้วยสองมือจากนั้นให้เจ้าบ่าวเอามือขวากุมมือของเจ้าสาวเอาไว้ ส่วนมือด้านซ้ายให้โอบเอวของเจ้าสาวไว้เบาๆ แล้วบรรจงตัดเค้กร่วมกันอย่างช้าๆ

 


ชนิดของเค้กแต่งงาน
การตัดเค้กแต่งงานจะต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ เพราะเค้กอาจจะมีเนื้อแข็งและนิ่มแตกต่างกัน สำหรับเค้กหน้าครีมเนื้อจะนิ่มอยู่แล้วจึงไม่ต้องใช้แรงกดเค้กมาก แต่หากเป็นเค้กหน้าน้ำตาลแข็งอาจจะต้องใช้การสไลด์แบบหั่นเบาๆ โดยเลื่อนไปมีดไปมาแทนค่ะ

 

การเดินและการยืนตัดเค้ก
ช่วงเวลาของการเดินเพื่อเข้าไปตัดเค้กนั้น เป็นอีกช่วงเวลาพิเศษที่แขกทุกคนจะได้ยลโฉมบ่าวสาวที่ควงแขนกันเดินออกมาอย่างสง่างาม ดังนั้น คุณสองคนควรเดินช้าๆ เพื่อให้ทุกคนได้เก็บภาพความน่าประทับใจนี้เอาไว้ เจ้าบ่าวสาวอาจจะจับมือเจ้าสาวก้าวเดินไปพร้อมกันหรือควงแขนกันอย่างน่ารักสุดโรแมนติค และขณะที่ตัดเค้กกัน ก็ควรจับมือกันแล้วบรรจงตั้งใจตัดเลื่อนลงมาอย่างช้าๆ เพื่อให้ช่างภาพได้เก็บภาพของคุณสองคนอย่างสวยงามสง่าผ่าเผยให้สมกับเป็นวันที่คุณสองคนเฝ้ารอกันมาตลอดชีวิต

 


ช่วงเวลาแจกเค้ก
หลังจากตัดเค้กบางส่วนเสร็จแล้ว เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องนำเค้กที่ตัดมามอบให้กับประธาน พ่อและแม่หรือแขกผู้ใหญ่คนสำคัญก่อน ส่วนเค้กชิ้นอื่นๆ ต่อไปจึงเป็นหน้าที่ของบริการที่จะต้องนำไปตัดเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเสิร์ฟให้แก่แขกท่านอื่นๆ ต่อไป